Thứ Tư, ngày 18 tháng 2 năm 2015

Quy Trình Thi Công Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn

Sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn để trang trí sân vườn hiện nay đang rất được ưa chuộng, với chi phí phải chăng bạn đã có được một sân vườn đầy màu xanh tươi mát mà không phải tốn công chăm sóc hang ngày mà đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết cách thi công cỏ nhân tạo đúng cách. Dưới đây Thảo Nguyên Xanh cung cấp cho quý khách quy trình thi công cỏ nhân tạo sân vườn chuẩn. 

Bước 1. Làm nền cho sân cỏ 

Nếu sân của bạn được lát bêtông thì quá tốt còn không thì bạn tiến hành phun thuốc diệt cỏ hoặc giải pháp ngăn chặn cỏ để đảm bảo rằng không có bất cứ thực vật nào phát triển ở vùng làm sân cỏ nhân tạo trong tương lại. Nếu có thể, cần thực hiện bước này trong một vài ngày trước khi lắp đặt để loại bỏ tất cả các cỏ dại trong sân vườn của bạn.

Bước 2. Rải đá răm 

Ngay khi làm xong, bước thi công sân vườn cỏ nhân tạo tiếp theo là rải đá dăm. Bạn có thể mua tại bãi đá địa phương hoặc kho cung ứng xây dựng. Bạn chú ý rải đều đá răm lên nền sân vườn để tạo độ bền cho cỏ nhân tạo, bạn không thể bỏ qua bước này trong thi công sân cỏ nhân tạo.

Bước 3: Tạo hàng rào cỏ dại dưới lớp nền

Ngay khi đá được nghiền nát và nén chặt, bạn đặt hàng rào cỏ dại xuống để sử dụng làm nền cỏ nhân tạo sân vườn chủ lực. Ngay khi bạn đặt hàng rào cỏ dại bạn sẽ trải thảm cỏ ra cho phù hợp với kích thước sân vườn.

Chú ý: Điều quan trọng là đặt thảm cỏ nhân tạo sao cho các sợi cỏ nhân tạo hoặc lá cỏ nhân tạo nằm theo cùng một hướng để đảm bảo rằng tất cả các mảng cỏ nhân tạo phù hợp với nhau. Bước này không thể làm nếu không có nhiều mảng hoặc lớp thảm cỏ nhân tạo khác nhau.

Bước 4. Cắt cỏ nhân tạo thành những thảm cỏ 

Cắt cỏ nhân tạo thành thảm cỏ nhân tạo theo đúng tiêu chuẩn, làm cho thảm cỏ nhân tạo phù hợp với khu vực. Vì thế có rất nhiều mảng thảm cỏ nhân tạo được sử dụng hiệu quả, điều này sẽ loại bỏ những miếng cỏ nhân tạo được hàn nối với nhau.
Trong trường hợp cần hàn nối các thảm cỏ nhân tạo với nhau chúng tôi sử dụng 1 cuộn hàn nối sử dụng cho bên trong hoặc bên ngoài 4”-6”.

Bước 5. Gắn cỏ nhân tạo vào nền móng

Bây giờ, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bước gắn cỏ nhân tạo vào nền móng. Để gắn cỏ nhân tạo vào nền móng sử dụng đinh mạ kẽm 6”. Đóng đinh từ ½” đến 1” tính từ rìa thảm và từ 4” đến 6” dọc theo vành đai thảm cỏ nhân tạo.

Bước 6. Đóng đinh vào cỏ nhân tạo

Bắt đầu từ 1 bên của khu vực lắp đặt,  bạn kéo sát thảm cỏ nhân tạo từ phía bên khác sang. Đây là giai đoạn quan trọng nhất, vì thảm cỏ nhân tạo cần được lắp đặt một cách an toàn và đúng cách. Đóng đinh vòng quanh vành đai thảm cỏ nhân tạo và đóng khoảng 2’ đến 4’ vào ở giữa. Điều này đảm bảo các vật liệu được cố định với phần nền móng. Hãy nhớ rằng, bạn phải giữ chặt các mép của thảm cỏ nhân tạo trong khi vật liệu trám bít sẽ đè vật liệu xuống.


Bước 7. Trộn vật liệu trám bít

Sử dụng 2lbs vật liệu trám bít trên mỗi m2 cỏ. Cần đặt vật liệu trám bít lên phía trên thảm cỏ với phần rải phía dưới; nếu không có thì có thể làm bằng tay nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Với 7 bước trên bạn đã có một sân cỏ nhân tạo tuyệt vời. chúc bạn có được một không gian sân vườn tươi mát. Chúng tôi luôn sẵn lòng được hỗ trợ quý khách. Xin cám ơn !