Thứ Năm, ngày 05 tháng 2 năm 2015

Bí quyết chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng đá

Tuổi thọ của cỏ nhân tạo phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn chăm sóc chúng ra sao. Thế nên, chăm sóc cỏ nhân tạo sau khi thi công là một điều rất cần thiết để giữ cho cỏ luôn mới và tăng tuổi thọ cho cỏ. Vậy bạn chăm sóc cỏ nhân tạo như thế nào để giúp cỏ luôn tươi mới? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn về bí quyết chăm sóc cỏ nhân tạo cho các nhà đầu tư sân bóng, sân golf.

Cỏ nhân tạo sân bóng được cho là loại cỏ cần được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên nhất bởi cường độ hoạt động môn thể thao vua này rất cao khiến cỏ phải chịu đựng nhiều sức nặng. Nếu không chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng thường xuyên thì cỏ sẽ cũ và mau chóng hư hỏng. Dưới đây là những chú ý đặc biệt quan trọng, để giữ gìn sân bóng được lâu, bền bỉ theo thời gian:
-        -   Không cho đi giày đinh quá dài.
-        - Sau trận bóng nên vệ sinh sân.
-        -  Không mang chất cháy nổ vào trong sân.
-        - Dùng giày đinh bằng cao su từ 16 đinh trở lên.
chăm sóc cỏ nhân tạo sân bóng đá

Nếu có lá cây rụng ít thì nên nhặt bỏ, nếu khu vực có quá nhiều lá rụng thì có thể dùng chổi nhựa hoặc chổi nan để quét lá.
Khi trời đã tắt nắng, nếu sân quá nóng thì có thể dùng vòi phun nước phun lên bề mặt thảm cỏ trước khi thi đấu khoảng 20 phút để làm mát sân.
Đây hoàn toàn là những thao tác trên rất đơn giản, và không tốn nhiều thời gian nhưng lại được đánh giá là rất tốt cho sân cỏ nhân tạo thế nhưng cũng rất ít nhà đầu tư thực hiện nghiêm ngặt đầy đủ. Nếu các chủ sân bóng kiểm soát chặt chẽ các hoạt động trên, thì sẽ có một bề mặt sân chất lượng tốt nhất có thể.