Thứ Ba, ngày 17 tháng 2 năm 2015

Thiết kế sân vườn cho nhà biệt thự

Bạn đang sở hữu một căn biệt thự lớn đồng nghĩa với việc bạn đang có một không gian sống thoải mái và đầy tiện ích .Nhưng đôi khi chính nó lại đem đến cho bạn cảm giác trống trải, tẻ nhạt và lạc lỏng trong trong khuôn viên rộng rãi ấy. Vậy làm thế nào để ngôi biệt thự của bạn trở nên ấm áp hơn nhưng vẫn không phá vỡ đi không gian tĩnh lặng, thanh khiết mà còn đem đến cho bạn sự bình yên và cân bằng tâm hồn?

Thiết kế sân vườn cho nhà biệt thự
Thiết kế sân vườn cho nhà biệt thự
Trải thảm cỏ nhân tạo sân vườn – đây là cách trang trí đơn giản và phổ biến nhất. Việc trải thảm này rất nhanh chóng, ít tốn kém và không tốn nhiều công chắm sóc. Trải thảm cỏ sân vườn như việc khoác cho ngôi nhà mình một chiếc áo màu xanh thiên nhiên tươi mát.
Nếu sân nhà bạn đã được lát gạch hoặc đổ xi măng kiên cố và bạn không muốn sắc xanh của cỏ nhân tạo chiếm ưu thế, hãy thiết kế các lối đi để cách điệu khoảng không gian rộng lớn sân vườn. Các lối đi có thể lót đá, trang trí xen lẫn là cỏ nhân tạo…mang tính thẩm mĩ rất cao.

Nhiều biệt thự hiện nay có thiết kế một góc để làm hồ cá nho nhỏ trong khuôn viên sân vườn. Ta có thể trang trí khoảng không xung quanh hồ cá bằng cách trải thảmcỏ nhân tạo, đặt vài chậu cây cảnh...